NHIÊN MEDIA

Nhiên Media – Công ty Agency chuyên nghiệp tại Quảng Nam 

Nhiên Media – Công ty Agency chuyên nghiệp tại Quảng Nam 

Marketing là lĩnh vực hoạt động rộng và đang dần phủ sóng rộng khắp mỗi ngày, nhất là trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Thực tế, doanh nghiệp nào cũng muốn bán được sản phẩm, muốn đưa thương hiệu của mình vươn xa, nhưng nhân lực và nguồn tài chính có hạn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng ít nhiều gặp khó khăn trong việc tổ chức, quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến marketing cho đơn vị của mình. Do đó, có rất nhiều công ty chuyên dịch vụ quảng cáo, truyền thông ra đời nhằm cung cấp dịch vụ marketing cho những đối tượng doanh nghiệp có nhu cầu.  Công ty Agency ra đời như một xu thế tất yếu nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa các chiến dịch Marketing.

50

Công ty Agency là gì?

Thực ra, không hẳn khách hàng nào cũng hiểu rõ về agency là làm gì, hay công ty agency là công ty hoạt động trong ngành gì, mặc dù đôi khi khách hàng đang cần sử dụng dịch vụ đó hàng ngày. Agency là một doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức (đại lý) cung cấp một dịch vụ cụ thể nào đó cho một doanh nghiệp, cá nhân, nhóm…khác. Thường thì người ta dùng từ Agency cho lĩnh vực Marketing, hay hiểu một cách cụ thể hơn, đây là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo.

Công ty Agency cung cấp các giải pháp và dịch vụ marketing cho doanh nghiệp, từ việc tư vấn, đưa ra các giải pháp tối ưu và thực hiện các giải pháp đó. Giúp doanh nghiệp từng bước xây dựng và phát triển thương hiệu một cách vững chắc thông qua các hoạt động truyền thông về sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp đến khách hàng của mình.

Có thể doanh nghiệp không cần thuê công ty Agency làm các công tác trên mà tự bản thân doanh nghiệp cũng có thể làm được. Nhưng liệu kết quả có được như mong đợi? Ví dụ, một công ty sản xuất sẽ chuyên về sản xuất sản phẩm, họ biết cách cải tiến sản xuất, quy trình sản xuất sản phẩm, hiểu rõ về sản phẩm của mình…. Tuy nhiên, họ lại sẽ không biết làm sao để cập nhật tình hình thị trường,  đưa ra những chiến lược, chiến dịch truyền thông, không biết cách làm quảng cáo như thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm nhiều hơn, tin tưởng đó là sản phẩm chất lượng…Từ đó thúc đẩy doanh thu, đem về lợi nhuận và mang về danh tiếng cho công ty.

Lúc này, Agency chính là cầu nối giúp doanh nghiệp làm được điều đó một cách bài bản, khoa học, đặc biệt là sự sáng tạo vô hạn của mình. Tóm lại, công ty Agency có vị trí vô cùng quan trọng đối với nhiều đơn vị cần làm truyền thông, marketing; cung cấp một chuỗi các giải pháp, các mẹo, các chiến lược nhằm tiếp thị, quảng cáo cho doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất thông qua những nội dung (bài viết, hình ảnh, logo, TVC…) chất lượng.

Các loại hình công ty Agency phổ biến trên thị trường hiện nay

Khi nói đến công ty Agency, nhiều người vẫn thường mơ hồ và cho rằng các công ty này đều giống nhau về phương thức hay loại hình hoạt động. Thực ra điều này không đúng, vì mỗi công ty Agency sẽ chuyên sâu hơn về một lĩnh vực nào đó, cung cấp dịch vụ phù hợp cho mỗi khách hàng là doanh nghiệp của mình.

Sau đây là những loại hình công ty Agency phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay.

Research Agency

Research Agency là đơn vị cung cấp dịch vụ nghiên cứu và khảo sát thị trường cho khách hàng (doanh nghiệp) để hiểu rõ hơn về thị hiếu, nhu cầu người tiêu dùng thông qua các hình thức như bảng hỏi đáp, khảo sát qua điện thoại, khảo sát trực tiếp…Từ đó công ty tổng hợp lại kết quả và phân tích chúng giúp doanh nghiệp nắm bắt sâu sắc hơn về hành vi của khách hàng, tâm lý mua hàng ( phân theo từng nhóm khách hàng) cũng như nắm bắt được phần nào tình hình kinh doanh của đối thủ.

Đây là những thông tin hữu ích để doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh hiệu quả hay những chính sách để thu hút thêm khách hàng mục tiêu.

Creative Agency

Creative Agency (tạm dịch là đơn vị sáng tạo), đây là những công ty chuyên sản xuất ra các sản phẩm để tiếp thị về mặt thị giác như banner, poster, tờ rơi, TVC, video quảng cáo online hay còn gọi là sản phẩm tiếp thị truyền thông. Vai trò của các công ty sáng tạo, đúng như tên gọi là sáng tạo, thiết kế, xây dựng các sản phẩm truyền thông ấn tượng, hấp dẫn để thu hút người xem và có thể phối hợp cùng đơn vị (loại hình) agency khác để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ khác đem lại hiệu quả tiếp thị cao hơn.

Brand Agency

Brand tạm dịch là nhãn hiệu, nhãn hàng hay thương hiệu…Brand agency là đơn vị tư vấn, cung cấp các giải pháp phát triển thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, giúp doanh nghiệp thúc đẩy lợi nhuận. Trước đây, có thể điều này là không cần thiết với những đơn vị coi trọng doanh thu, lợi nhuận bằng cách tiếp thị trực tiếp. Nhưng với sự phát triển của công nghệ thông tin, doanh nghiệp cần phải xây dựng một thương hiệu uy tín và vững chắc, từ đó khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp bạn nhanh và sớm hơn.

Media Agency

Media Agency là công ty về quảng cáo truyền thông hoạt động trong 2 lĩnh vực chủ yếu là Traditional Media Agency (TV, radio, báo…) và Digital Media Agency (các thiết bị kỹ thuật số). Vai trò chủ yếu của Media Agency là truyền tải các thông điệp thông qua việc sử dụng các công cụ đa nền tảng để lên các kế hoạch, đo lường, theo dõi số liệu và tối ưu các chiến dịch để truyền tải các thông điệp đến người dùng.

Digital Agency

Đây là loại hình công ty agency phổ biến nhất trên thị trường, lĩnh vực chủ yếu của Digital Agency là sáng tạo nội dung (thiết kế web, các bài viết ấn tượng, hình ảnh chất lượng…) trên nền tảng công nghệ hiện đại thật thu hút. Nhờ có Digital Agency mà các doanh nghiệp sẽ tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội khác nhau, xây dựng các chiến lược hữu ích để hỗ trợ việc Marketing hiệu quả.

Graphic design Agency

Đây là những công ty Agency chuyên về thiết kế đồ họa giúp truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng một cách sinh động, trực quan, dễ ghi nhớ hơn. Có thể là thiết kế logo, các ấn phẩm quảng cáo, bao bì và nhiều hơn thế nữa.

Dịch vụ Agency ngày càng phát triển tại Quảng Nam

Với những doanh nghiệp lớn, sẽ có một bộ phận marketing riêng chuyên xây dựng các kế hoạch truyền thông marketing riêng để quảng cáo cho công ty. Tuy nhiên chi phí để phòng marketing hoạt động rất lớn, yêu cầu nhân sự phải có kinh nghiệm, kỹ năng…, không phải đơn vị nào cũng đủ ngân sách để làm điều này, và những công ty như vậy thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM…hoặc là chi nhánh của các công ty lớn tại các tỉnh thành khác.

Tại Quảng Nam, vấn đề marketing trước đây chưa thực sự được các doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm quá nhiều, nhưng từ vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của công tác marketing, truyền thông. Tuy nhiên, vấn đề ngân sách thực sự là gánh nặng lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Vậy phải làm thế nào?

Giải pháp tối ưu mà các đơn vị này lựa chọn đó chính là chọn công ty agency hay là phòng marketing thuê ngoài. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào công việc sản xuất, kinh doanh cho tốt, mọi chiến lược quảng bá thương hiệu đã có bên dịch vụ agency lo. Có cầu ắt có cung, các công ty agency ra đời ngày càng nhiều hơn để phục vụ cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh…

Nhiên Media – Công ty cung cấp dịch vụ Agency uy tín, chuyên nghiệp tại Quảng Nam

Tại thị trường Quảng Nam nói chung và Thành phố Tam Kỳ nói riêng, số lượng công ty Agency chưa thực sự nhiều, hầu như chưa có công ty agency nào cung cấp đa dạng lĩnh vực này mà chỉ cung cấp chuyên biệt một lĩnh vực mà thôi. Nhiên Media, tên đầy đủ là Công ty TNHH Truyền thông – Thương mại và dịch vụ Nhiên Media ra đời đã giúp thị trường agency Quảng Nam thêm sôi động và phát triển hơn.

Nhiên Media là đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ truyền thông, marketing chuyên sâu và chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay tại Quảng Nam, công ty ngày càng mở rộng thêm các loại hình agency giúp doanh nghiệp có những chiến lược tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết và đầy sáng tạo, được đào tạo bài bản; quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp; trang thiết bị, máy móc đầy đủ, hiện đại…Chúng tôi luôn tư vấn, đưa ra những giải pháp truyền thông, quảng cáo và lên kế hoạch, xây dựng, đảm bảo thực hiện các chiến lược này một cách hiệu quả với mức chi phí hợp lý nhất cho khách hàng của mình.

Công ty Agency ra đời ngày càng nhiều giúp các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn, đây cũng là phương án giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian, công sức hơn. Tất nhiên, mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có những chiến thuật riêng, giúp khách hàng của mình tạo nên những thông điệp ý nghĩa, giá trị riêng cũng như sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Nhiên Media là một trong những nhân tố Agency mới mẻ tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam, tuy ra đời chưa lâu nhưng đơn vị đã giúp rất nhiều doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả với khách hàng, đúng với phương châm xuyên suốt mà công ty đưa ra đó là “đưa bạn đến gần hơn với khách hàng”.